cắt bao quy đầu

Nguy cơ gây viêm nhiễm khi bao quy đầu chưa lột

Nguy cơ gây viêm nhiễm khi chưa lột bao quy đầu

Theo khảo sát lâm sàng, bao quy đầu chưa lột ở nam giới thường có tỉ lệ mắc viêm nhiễm cao hơn hẳn so với nam giới bình thường khác. Nguyên nhân nào dẫn đến sự chênh lệch này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
(Nguy cơ gây viêm nhiễm khi bao quy đầu chưa lột)

Bao quy đầu chưa lột

Nhiều nam giới không hiểu vì sao bao quy đầu của mình không thể tự lột. Thông thường, từ 5 – 10 tuổi, bao quy đầu sẽ tự lột ra ngoài, để lộ quy đầu và lỗ niệu đạo. Trong trường hợp bao quy đàu không thể tự lột có thể rơi vào tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu.

Khi nam giới mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu cần đến cơ sở y tế để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, không gây ảnh hưởng đến khoái cảm, không gây sang trấn, chức năng sinh sản… là cách lột bao quy đầu nhanh chóng và hiệu quả, được áp dụng hầu hết tại các nước trên thế giới.

Nguy cơ gây viêm nhiễm khi bao quy đầu chưa lột

Bao quy đầu chưa lột tiềm ẩn nguy cơ gây viêm nhiễm dương vật rất lớn. Bởi khi bao quy đầu chưa lột ra ngoài, tức bao quy đầu luôn trùm kín quy đầu và lỗ niệu đạo.

Khi đi tiểu tiện, nước tiểu ứ đọng lại trên khe quy đầu lâu ngày tạo thành các chất cặn bẩn, bựa sinh dục tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn này xâm nhập, gây nên viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang… Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư dương vật, gây vô sinh ở nam giới.

Ngoài ra, bao quy đầu chưa lột còn là nguyên nhân ảnh hưởng đến sinh lý nam giới ( xuất tinh sớm, yếu sinh lý), các vi khuẩn gây bệnh phụ khoa cho bạn tình, giảm sức đầy kháng của dương vật dẫn đến dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục, và gây ảnh hưởng đến sự phát triển kích cỡ của dương vật,…

Nam giới không nên chủ quan hay chỉ vì thiếu hiểu biết dẫn đến những biến chứng đáng tiếc. Khi đến 5 tuổi, bao quy đầu vẫn chưa lột và kèm theo những biểu hiện bất thường như bí tiểu, đau khi tiểu tiện, sưng phồng quy đâu… thì cần tiến hành cắt bao quy đầu ngay.

Nhiều trường hợp không có biểu hiện bất thường có thể để đến năm 10 tuổi, bao quy đầu chưa lột mới tiến hành cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, nam giới cần lưu ý nên cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì ( 15 – 16 tuổi).

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp nam giới có thêm những thông tin để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Nếu bạn còn thắc nắc có thể chat trên yahoo hoặc gọi đến hotline để được tư vấn miễn phí từ phòng khám đa khoa Thái Hà

( 96 bình chọn, 8/10 điểm )

Nguy cơ gây viêm nhiễm khi bao quy đầu chưa lột"

Đăng nhận xét