cắt bao quy đầu

Những tác hại của dài bao quy đầu

Theo một nghiên cứu gần đây nhất cho thấy, tỉ lệ vô sinh ở nam giới mắc dài bao quy đầu cao hơn hẳn so với những nam giới bình thường khác. Bởi vậy, nam giới nên chú ý khám và điều trị kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình.

(Những tác hại của bao quy đầu)

Những tác hại của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu quá dài trùm kín quy đầu và lỗ niệu đạo. Có thể sử dụng tay để kéo bao quy đầu xuống, nhưng bao quy đầu lại quay trở lại vị trí ban đầu. Khi dương vật cương cứng, để lộ một phần bao quy đầu.

Dài bao quy đầu tuy là hiện tượng sinh lý nhưng không hề vô hại, ngược lại dài bao quy đầu còn tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản của nam giới.

Tác hại dài bao quy đầu ảnh hưởng đến sinh lý

Dài bao quy đầu dẫn đến các cặn bẩn dễ dàng tích tụ trên khe quy đầu, lâu ngày tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Các vi khuẩn này xâm nhập qua quy đầu gây viêm nhiễm quy đầu. Nguy hiểm hơn có thể gây viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, ung thư dương vật…

Tác hại dài bao quy đầu làm vô sinh ở nam giới

Những viêm nhiễm do dài bao quy đầu gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. Làm giảm chất lượng tinh trùng, khiến tinh trùng dị dạng, cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng vào tử cung gặp trứng,… gây khó khăn trong việc thụ tinh, dẫn đến vô sinh ở nam giới.
Gây bệnh cho bạn tình

Không chỉ gây hại cho bản thân, mà nam giới dài bao quy đầu còn có thể gây bệnh cho bạn tình. Các vi khuẩn tích tụ trên khe quy đầu di chuyển xâm nhập âm đạo khi quan hệ tình dục không an toàn ( không sử dụng bao cao su), gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho nữ giới, nguy hiểm hơn có thể gây ung thư cổ tử cung.

Tác hại dài bao quy đầu là mắc các bệnh lây qua đường tình dục

Ngoài ra, dài bao quy đầu còn là nguyên nhân khiến nam giới dễ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Do sức đày kháng khém, đồng thời các vi khuẩn, vi rút dễ dàng xâm nhập quy đầu gây bệnh. Những bệnh lây qua đường tình dục nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Bởi vậy, nam giới khi mắc dài bao quy đầu không nên chủ quan mà nên đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Đặc biệt là trước tuổi dậy thì để đảm bảo sự phát triển về “kích thước cậu nhỏ” Và tránh nguy cơ biến chứng trên.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa về những tác hại của dài bao quy đầu. Nếu bạn còn thắc mắc có thể gọi đến hotline hoặc chat trên website để có thể tư vấn cụ thể và đặt lịch khám miễn phí.

( 96 bình chọn, 8/10 điểm )

Những tác hại của dài bao quy đầu"

Đăng nhận xét